Nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới Tesla, đạt số lượng xe bàn giao kỷ lục quý 3

 Nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới Tesla, đạt số lượng xe bàn giao kỷ lục quý 3

Tesla Inc hôm thứ Bảy cho biết họ đã giao một lượng ô tô điện kỷ lục trong quý thứ ba

Tesla đã vượt qua cuộc khủng hoảng chip tốt hơn so với các đối thủ

Công ty đã giao 241.300 xe trên toàn cầu trong quý từ tháng 7 đến tháng 9, tăng 73% so với một năm trước đóTesla Inc hôm thứ Bảy cho biết họ đã giao một lượng ô tô điện kỷ lục trong quý thứ ba, đánh bại ước tính của Phố Wall sau khi Giám đốc điều hành Elon Musk yêu cầu nhân viên “cực kỳ chăm chỉ” thực hiện thúc đẩy giao hàng vào cuối quý.

Tesla đã vượt qua cuộc khủng hoảng chip tốt hơn so với các đối thủ, với tổng lượng giao hàng của họ tăng 20% ​​trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9 so với kỷ lục trước đó trong quý thứ hai, đánh dấu mức tăng quý thứ sáu liên tiếp.

Các nhà phân tích cho biết tại Trung Quốc, xuất khẩu sang châu Âu gia tăng và sự ra đời của Model Y rẻ hơn đã giúp thúc đẩy sản xuất của Tesla. Musk cho biết Tesla đã bị thiếu hụt bộ phận cực kỳ nghiêm trọng vào đầu quý thứ ba và đã thúc giục nhân viên thúc đẩy giao hàng vào cuối quý, Reuters đưa tin vào tháng trước, trích dẫn một email nội bộ của công ty.

“Đợt giao hàng cuối quý lần này cao bất thường,” ông nói trong email.

Tesla đã giao 241.300 xe trên toàn cầu trong quý từ tháng 7 đến tháng 9, tăng 73% so với một năm trước đó. Theo dữ liệu của Refinitiv, các nhà phân tích đã kỳ vọng nhà sản xuất ô tô điện sẽ cung cấp 229.242 xe.

General Motors, Honda và một số đối thủ lớn hơn đã công bố doanh số bán hàng tại Mỹ giảm trong quý 3 do tình trạng thiếu chip kéo dài. Doanh số bán hàng quý III tại Mỹ của GM giảm gần 33% xuống mức thấp nhất trong hơn một thập kỷ.

Tesla cho biết họ đã giao 232.025 chiếc xe nhỏ gọn Model 3 và xe thể thao đa dụng Model Y và 9.275 chiếc xe Model S và Model X hàng đầu của mình cho khách hàng trong quý.

Tổng sản lượng trong quý 3 tăng hơn 15% lên 237.823 xe so với quý trước.

TRUNG QUỐC

Gary Black, giám đốc danh mục đầu tư tại Quỹ Tương lai và là một người đầu tư cho Tesla, nói rằng việc giao hàng của Tesla được thúc đẩy bởi số lượng giao hàng kỷ lục ở Trung Quốc, điều này đã “chấm dứt bất kỳ quan điểm nào về nhu cầu của Trung Quốc đang chậm lại”. Tesla phải đối mặt với sự giám sát của cả cơ quan quản lý và công chúng và sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các đối thủ địa phương.

Tesla chưa công bố doanh số tháng 9 tại Trung Quốc, và trong tháng 8, nhà máy ở Thượng Hải đã xuất khẩu hơn 2/3 lượng xe sang châu Âu và các nước châu Á.

(Báo cáo của Juby Babu và Nivedita Balu ở Bengaluru và Hyunjoo Jin ở SAN FRANCISCO Biên tập bởi Marguerita Choy)

Đăng nhận xét

0 Nhận xét