Trader khó có thể kiếm được lợi nhuận về dài hạn nếu còn cố chấp giao dịch theo 13 cách này

 

Giao dịch trở nên khó khăn hơn đối với hầu hết trader một phần cũng là vì trader không có phong cách giao dịch hoặc một phương pháp giao dịch phù hợp. Trong đó nguyên nhân khiến nhiều trader mất tiền có thể xuất phát từ những lỗi rất cơ bản. Khi những lỗi này lặp đi lặp lại trong thời gian dài sẽ trở thành lối giao dịch xấu, khiến cho trader không những không có được thêm kỹ năng nào mà còn khiến trader mất tiền dài dài.

Những cách lối giao dịch nguy hại này thực sự không khó để nhận biết. Quan trọng trader có chịu chú ý và thường xuyên đánh giá cách giao dịch của bản thân hay không.


Trong bài viết này, mình xin liệt kê ra 10 cách giao dịch khiến trader không những không kiếm được tiền trong trading mà con mất tiền trong dài hạn:

1. trader giao dịch ngược với xu hướng chính với thị trường nhưng không có chiến lược cụ thể.

2. trader giao dịch thuận theo xu hướng chính của thị trường nhưng không nắm bắt được thời điểm nào nên tham gia vào xu hướng, không nhận biết được dấu hiệu đảo chiều mạnh mẽ xuất hiện. Nên những trader này thường mất tiền khi thị trường đảo chiều nhưng họ vẫn cố bám lấy xu hướng chính.

3. Giao dịch tại những ngưỡng kháng cự hỗ trợ yếu.

4. Giao dịch chỉ quan tâm đến tín hiệu mà bỏ qua việc phân tích bối cảnh thị trường.

5. Các trader giao dịch theo động lượng thường bị thua lỗ khi thị trường nằm trong giai đoạn đi ngang hoặc xu hướng đảo chiều sau khi phá vỡ.

kiên-trì-trong-trading-traderviet.


6. Tập trung quá nhiều vào những tín hiệu giao dịch không chất lượng.

7. Giao dịch không có kế hoạch quản lý vốn, khối lượng giao dịch không được phân bổ hợp lý.

8. Giao dịch đi ngược lại với động lượng của thị trường, tham gia vào những xu hướng hoặc điều kiện thị trường không chắc chắn, bất ổn.

9. Không giữ đúng điều kiện hay nguyên tắc cho điểm vào lệnh cũng như thoát lệnh.

10. Giao dịch một cách tùy ý, không nắm được bối cảnh thị trường cũng như tín hiệu vào lệnh.

11. Dễ dàng thay đổi chiến lược vì đánh giá của người khác hoặc vì không tin tưởng vào quyết định của bản thân cũng như phương pháp giao dịch.

12. Áp dụng một chiến lược giao dịch cho mọi điều kiện thị trường.

13. Thường xuyên giao dịch trong trạng thái tâm lý không ổn định.


Trên đây là tổng hợp lại 13 cách thức giao dịch có thể khiến trader thua lỗ về dài hạn. Nhìn những cách thức giao dịch này có vẻ giống như là một lỗi nhỏ trong trading. Nhưng mình đã có đề cập, những lỗi nhỏ này nếu được lặp đi lặp lại trong một thời gian dài thì lại trở thành thói quen, thậm chí là một lối giao dịch không tốt cho trader về dài hạn.

Mỗi khi trader kiếm được tiền, thì lại đều có thể mất tiền vì những lỗi giao dịch này lặp đi lặp lại. Nó có thể khiến trader khó có thể bảo toàn được lợi nhuận kiếm được mà còn chịu thua lỗ cả về mặt tinh thần và vật chất.

Vậy cho nên, nếu anh em nào gặp phải những lỗi trên thì tốt nhất tìm cách thức để khắc phục, trước khi nó trở thành thói quen khó bỏ.

Hi vọng bài viết hữu ích với mọi người nhé!

Trích nguồn: Newtraderu

Đăng nhận xét

0 Nhận xét